User:
Pass:
 
Quên mật khẩu?
Xem nhóm tin
rối loạn lo âu-trầm cảm
là bệnh có căn nguyên tâm lý. Lo âu là cảm giác lo sợ lan toả hết sức khó chịu, mang tính chất mơ hồ, kèm theo một hay nhiều triệu chứng cơ thể, ở trong trạng thái không yên lòng về việc gì đến mức thường xuyên và sâu sắc

Xem tiếp...

Điều trị mất ngủ
Ngủ là một phần tất yếu và vô cùng quan trọng của cuộc sống. Giấc ngủ là một hoạt động có hiệu quả để đảm bảo sự sống của cơ thể và phục hồi sức khoẻ sau một ngày thức để làm việc. Giấc ngủ còn góp phần giúp cơ thể bài tiết ra hóc môn tăng trưởng giúp cho trẻ em phát triển và lớn lên. Chúng ta không thể sống mà không ngủ. Nếu mất ngủ trong một thời gian dài thì cơ thể chúng ta sẽ rối loạn và có thể dẫn đến chết.

Xem tiếp...

Hội Chứng Nomophobia Là Gì?
Thời đại công nghệ số 4.0 lên ngôi kéo theo sự bùng nổ của nhiều ngành công nghệ, kỹ thuật nổi bật nhất là sự phổ cập hóa các thiết bị điện tử như smartphone và các thiết bị di động, internet. Cùng với những ứng dụng thông minh, những cú chạm lướt đầy nghệ thuật thì cùng với đó là sự “lãnh cảm” của con người với thế giới xung quanh và bị phụ thuộc vào chúng. Ở một mức độ cao hơn của sự phụ thuộc vào các thiết bị di động là hội chứng lo sợ khi không có điện thoại di động hay còn gọi là hội chứng Nomophobia. Vậy hội chứng Nomophobia là gì? Tác động của chúng lên con người như thế nào? Làm sao để phòng ngừa và ngăn chặn hội chứng này.

Xem tiếp...

Nhật Ký Về Những Cảm Xúc Và Ý Nghĩ
Nhật Ký Về Những Cảm Xúc Và Ý Nghĩ

Xem tiếp...

Nhận Thức Là Gì? Các Giai Đoạn Của Nhận Thức
Nhận thức là gì? Nhận thức trong tiếng anh là Cognition là hành động hay quá trình tiếp thu kiến thức và những am hiểu thông qua suy nghĩ, kinh nghiệm và giác quan, bao gồm các quy trình như tri thức, sự chú ý, trí nhớ, sự đánh giá, ước lượng, sự lí luận, sự tính toán, việc giải quyết vấn đề, việc đưa ra quyết định, sự lĩnh hội và việc sử dụng ngôn ngữ.

Xem tiếp...

Ý Thức Là Gì? – Các Thuộc Tính Và Cấu Trúc Của Ý Thức
Là con người hẳn ai trong chúng ta cũng quen miệng câu “có ý thức” hay “thiếu ý thức”. Ý thức là gì? Ý thức được dùng để chỉ cái gì? Ý thức có thuộc tính và cấu trúc như thế nào? Chúng có tác động lên tâm lý như thế nào?

Xem tiếp...

Tiềm Thức Là Gì? Đặc Điểm, Chức Năng Và Cách Thức Vận Hành
m trí con người chia làm hai phần là ý thức và tiềm thức. Ý thức của con người được hình thành bởi sự phản ánh hiện thực khách quan của não, có bản chất và mang tính chủ thể. Trong khi đó tiềm thức của con người luôn là một bí ẩn mà cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa khai phá hết. Vậy tiềm thức là gì? Đặc điểm, chức năng và cách thức vận hành của tiềm thức con người như thế nào?

Xem tiếp...


Các bài đã đăng:

:: Programmed & Designed by Đỗ Minh Tiến© 2009 ::
:: Powered by Dr. Bùi Tiến Dũng ::