User:
Pass:
 
Quên mật khẩu?
Xem nhóm tin con
Hội Chứng Nomophobia Là Gì?
Thời đại công nghệ số 4.0 lên ngôi kéo theo sự bùng nổ của nhiều ngành công nghệ, kỹ thuật nổi bật nhất là sự phổ cập hóa các thiết bị điện tử như smartphone và các thiết bị di động, internet. Cùng với những ứng dụng thông minh, những cú chạm lướt đầy nghệ thuật thì cùng với đó là sự “lãnh cảm” của con người với thế giới xung quanh và bị phụ thuộc vào chúng. Ở một mức độ cao hơn của sự phụ thuộc vào các thiết bị di động là hội chứng lo sợ khi không có điện thoại di động hay còn gọi là hội chứng Nomophobia. Vậy hội chứng Nomophobia là gì? Tác động của chúng lên con người như thế nào? Làm sao để phòng ngừa và ngăn chặn hội chứng này.

Xem tiếp...

Nhận Thức Là Gì? Các Giai Đoạn Của Nhận Thức
Nhận thức là gì? Nhận thức trong tiếng anh là Cognition là hành động hay quá trình tiếp thu kiến thức và những am hiểu thông qua suy nghĩ, kinh nghiệm và giác quan, bao gồm các quy trình như tri thức, sự chú ý, trí nhớ, sự đánh giá, ước lượng, sự lí luận, sự tính toán, việc giải quyết vấn đề, việc đưa ra quyết định, sự lĩnh hội và việc sử dụng ngôn ngữ.

Xem tiếp...

Ý Thức Là Gì? – Các Thuộc Tính Và Cấu Trúc Của Ý Thức
Là con người hẳn ai trong chúng ta cũng quen miệng câu “có ý thức” hay “thiếu ý thức”. Ý thức là gì? Ý thức được dùng để chỉ cái gì? Ý thức có thuộc tính và cấu trúc như thế nào? Chúng có tác động lên tâm lý như thế nào?

Xem tiếp...

Tiềm Thức Là Gì? Đặc Điểm, Chức Năng Và Cách Thức Vận Hành
m trí con người chia làm hai phần là ý thức và tiềm thức. Ý thức của con người được hình thành bởi sự phản ánh hiện thực khách quan của não, có bản chất và mang tính chủ thể. Trong khi đó tiềm thức của con người luôn là một bí ẩn mà cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa khai phá hết. Vậy tiềm thức là gì? Đặc điểm, chức năng và cách thức vận hành của tiềm thức con người như thế nào?

Xem tiếp...

Hội Chứng Sợ Yêu Là Gì
Không muốn yêu đương, hẹn hò và lập gia đình đang là một trong những xu hướng của giới trẻ trong thời đại mới. Bên cạnh những vấn đề như người trẻ “lười yêu”, sợ phải chịu trách nhiệm… thì một trong những nguyên nhân lớn trong đó đến từ một ám ảnh sợ mang tên rối loạn sợ yêu. Sợ yêu khiến cho bạn cảm thấy áp lực khi nghe đến việc phải yêu thương và cam kết với một ai đó. Lo lắng về việc bạn không thể hiểu hết đối phương hoặc những trải nghiệm tình yêu trong quá khứ hoặc một sang chấn tình cảm liên quan đến tình yêu cũng khiến cho bạn trở nên xa lánh tình yêu hay sợ yêu. Vậy hội chứng sợ yêu hay Philophobia là gì?

Xem tiếp...


Các bài đã đăng:

:: Programmed & Designed by Đỗ Minh Tiến© 2009 ::
:: Powered by Dr. Bùi Tiến Dũng ::